5 sai lầm tai hại khi chọn nhầm công ty thiết kế website

5-sai-lam-tai-hai-khi-chon-nham-cong-ty-thiet-ke-website

Website thực sự là một kênh kinh doanh mới cực hiệu quả, bởi sự phát triển TMĐT, nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng. Trong bối cảnh như vậy, các nhà kinh doanh trực tuyến nên cân nhắc việc sở hữu website riêng, nhưng bạn đã chọn được đơn vị uy tín đặt cái tâm trong hàng chục nghìn công ty thiết kế website hiện nay. Dưới đây là 5 sai lầm tai hại khi chọn nhầm công ty thiết kế websiteQuảng Nam Web đã chia sẻ mong rằng sẽ giúp bạn tránh “Tiền mất – Tật mang”.

Không tìm hiểu kỹ các chế độ bảo hành, bảo trì sau bàn giao

Trong lần đầu sử dụng người dùng sẽ loay hoay gặp khó khăn

  • Up bài, up ảnh, up video
  • Làm sao để có thể ra bài
  • Làm sao viết bài chuẩn seo
  • Đăng ảnh sản phẩm
  • Làm sao bài viết vào đúng danh mục
  • Và vô vàn các vấn đề khác

khong-kiem-tra-che-do-bao-hanh-sau-ban-giao-quangnamweb

Nếu người dùng không được hỗ trợ từ bên làm web thì chắc chắn người dùng sẽ rối. Vì thế, bên thiết kế website có nhiệm vụ sau khi hoàn thành tận tình hỗ trợ cho khách.

Không rõ ràng về các dịch vụ đi kèm

Nhiều người thậm chí còn không biết đến những thứ này (tất nhiên rồi, họ có phải kĩ thuật đâu). Nhưng đây chính là “tử huyệt” để những đơn vị thiết kế web phát sinh thêm chi phí.

Hosting: Máy chủ chứa mã nguồn (source code) để chạy web.

Ban đầu các bên làm web “chộp dựt” sẽ không đề cập đến hosting, khi bàn giao họ mới nói rằng: Để chạy web cần phải có hosting. Rồi thì hosting dung lượng càng cao, web chạy càng nhanh -> Cốt để bán cho bạn càng nhiều dung lượng càng tốt. Lúc này bạn ở thế đâm lao phải theo lao, đành cắn răng tốn thêm một khoản tiền lớn…

Source code: Là những đoạn mã mà người làm web viết ra.

Quan trọng hơn cả là có 2 dạng: “Thuê web” và “Bán web”. Phần lớn khách hàng không nắm được định nghĩa này.

Thuê web: Phí ban đầu rẻ nhưng bạn bị phụ thuộc. Ở những năm tiếp theo bên cho thuê có tăng giá thuê thì bạn phải chấp nhận, nếu không thì mất cả cái web (vô cùng đáng tiếc nếu như website đã có thương hiệu, đang ăn nên làm ra).

Việc này giống như khi bạn đi thuê mặt bằng để kinh doanh vậy, luôn phụ thuộc vào chủ nhà. Thấy bạn làm ăn được, họ có thể tăng giá thuê mặt bằng…

Bán web: Bạn hoàn toàn sở hữu website, chủ động trong các năm tiếp theo không bị phụ thuộc vào bên nào.

khong-ro-rang-ve-cac-dich-vu-di-kem-quangnamweb

Chi phí không rõ ràng

Làm một cái website với chi phí rẻ là điều ai cũng mong muốn, nhưng cái giá phải trả là một điều tuyệt vọng. Một công thức bất di bất dịch ở ngành thiết kế website mà người dùng cần phải nhớ:

Chi phí = Sản phẩm + Dịch vụ hỗ trợ

“Tiền nào của nấy” Sẽ không bao giờ có sản phẩm tốt, dịch vụ tốt mà chất lượng lại rẻ cả. Còn có nhiều các trường hợp rất thường xảy ra khi hợp tác. Thêm nữa họ cũng rất mập mờ về chi phí của những dịch vụ đi kèm. Vì thế, nên lựa chọn đơn vị uy tín như Quảng Nam Web, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, làm các dự án từ lớn đến nhỏ có tiếng tại Quảng Nam và Đà Nẵng chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng và những khách hàng khó tính nhất.

chi-phi-khong-ro-rang-quangnamweb

Không kiểm tra tốc độ load web

Khi vào một cái website chẳng ai muốn bỏ thời gian ra ngổi chờ nếu web của bạn load quá lâu và chậm. Đặc biệt lưu ý điều này, Google sẽ đánh giá xấu các web load chậm dẫn đến quảng cáo tốn nhiều chi phí hơn. Vì thế, hãy yêu cầu bên thiết kế web show ra một vài mẫu mà họ đã làm rồi tự bạn hãy kiểm chứng tốc độ.

khong-kiem-tra-toc-do-load-web-quangnamweb

Cấu trúc web không phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của khách hàng

Sẽ là vô nghĩa nếu website không phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp hay quan trọng hơn là không phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn. Điều này bạn sẽ rất hay gặp khi làm việc cùng các đối tác cá nhân, họ có mẫu sẵn và chỉ việc copy ra mà không hề quan tâm một chút nào đến thông tin sản phẩm, tính chất dịch vụ hay đối tượng khách hàng của bạn.

Hãy chọn Quảng Nam Web là địa chỉ làm website uy tín nhất

Quảng Nam Web là một đơn vị thiết kế website có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ trẻ đầy nhiệt huyết và năng động trong lĩnh vực thiết kế web, app, SEO và quảng cáo trực tuyến.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp toàn diện, tùy chỉnh và chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ nhu cầu kinh doanh trực tuyến và giúp tăng cường hiệu quả kinh doanh.

Với sự chăm sóc tận tâm, dịch vụ khách hàng xuất sắc và khả năng đáp ứng nhanh chóng, Quảng Nam Web là đối tác tin cậy giúp bạn xây dựng và phát triển thành công thương hiệu của mình trên nền tảng kỹ thuật số.

hay-chon-quang-nam-web-la-dia-chi-lam-website-uy-tin-nhat-quangnamweb

Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về các công nghệ và xu hướng mới nhất trong ngành. Điều này đảm bảo rằng chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giải pháp đột phá và đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật phức tạp nhất.

Quảng Nam Web cam kết mang lại giá trị thực cho khách hàng thông qua sự chuyên nghiệp, sáng tạo và tận tâm. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết và tạo ra những giải pháp tối ưu để giúp họ thành công trên thị trường kỹ thuật số ngày càng cạnh tranh.

Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0935.88.18.28
Email: info@quangnamweb.com
Website: quangnamweb.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *